Tự nâng cấp 'máy móc': Khổ vì dại!

Liên tục trong thời gian gần đây, tại các khoa nam học (bệnh viện tuyến TƯ) tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân đến tái tạo “máy móc” do trước đó bệnh nhân tự ý dùng thuốc mua qua mạng. Đặc biệt chỉ qua  những hướng dẫn mơ hồ về bơm silicon giúp tăng kích thước “cậu nhỏ”, không ít trường hợp người sử dụng phải trả giá đắt khi tự ý dùng các sản phẩm này.

Đang lành thành “xịt”

Hiện nay, trên một số trang mạng rao rất nhiều các sản phẩm làm tăng bản lĩnh đàn ông xuất xứ từ Trung Quốc cũng như các nước khác. Trang web quảng cáo các máy tập riêng cho “cậu nhỏ”, các loại thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dán, thuốc làm to cơ bắp và các bộ phận nhạy cảm nhằm kích thích trí tưởng tượng của đấng mày râu mà chưa hề có sự kiểm nghiệm của cơ quan y tế. Giá của các sản phẩm này chỉ từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Riêng silicon, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng là người ta có thể sở hữu để làm “cậu nhỏ” phổng phao tức thì (theo lời quảng cáo). Và thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp phải nhập viện để tái tạo “cậu nhỏ” sau khi chủ nhân tự ý bơm silicon.

Nhiều ca tự ý bơm silicon vào “cậu nhỏ” đã phải nhập viện vì biến chứng (ảnh lớn). Silicon được lấy ra từ cơ thể một người bị tai biến (ảnh nhỏ).

Gần đây nhất, BV Bình Dân TP.HCM đã tiếp nhận cấp cứu 9 bệnh nhân ở tỉnh Cà Mau trong tình trạng dương vật bị biến dạng, hoại tử do tự bơm silicon lỏng. Do đọc trên trang mạng rao bán và hướng dẫn bơm silicon sẽ giúp “cậu nhỏ” to hơn nên đã rủ nhau góp tiền mỗi người khoảng 300.000 - 400.000 đồng mua silicon qua mạng rồi tự bơm vào “cậu nhỏ”. Sau khi bơm silicon, kích cỡ “cậu nhỏ” có cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, vài ngày sau, chúng bắt đầu biến dạng và phải nhập viện. ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết, tất cả các trường hợp đều phải bị cắt bỏ da dương vật để tạo hình trở lại do silicon gây biến chứng. Theo các bác sĩ thì sau khi tạo hình lại, phong độ “cậu nhỏ” sẽ không còn như xưa.

Với chị em, khi mua những loại thuốc, kem xịt qua các trang mạng được quảng bá có khả năng thít “cô bé” nhỏ lại cũng nhận được những kết quả ngược lại. Các loại thuốc này được quảng cáo rất hấp dẫn, bao gồm: loại gel làm thu hẹp và se khít sau 5 - 10 phút bôi trực tiếp, loại xịt chỉ cần 2 lần xịt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục 5 phút sẽ giúp thu nhỏ thành âm đạo; loại thuốc viên uống ngày 4 viên, “làm trẻ hóa cơ bắp âm đạo bằng cách tăng sự co thắt âm đạo”. Song, hầu hết những loại thuốc này đều không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định chất lượng nên không ít chị em sau khi sử dụng phải đến bệnh viện để điều trị các phản ứng có hại của các loại thuốc nói trên.

Đừng đùa với vùng “nhạy cảm”

TS. Vũ Bá Quyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hiện nay không có một loại thuốc nào có tác dụng thu nhỏ âm đạo “thần kỳ” và những quảng cáo này không có cơ sở khoa học. TS. Vũ Bá Quyết giải thích: Âm đạo là một ống mô không có cơ vòng rắn chắc nên sự co thắt của nó rất yếu, ngay cả khi chị em chưa sinh lần nào. Sinh nở xong, âm đạo có giãn rộng nhưng sau thời gian từ 6 tháng đến 1 năm sẽ co lại, tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng giãn rộng hơn so với khi chưa sinh. Để rút ngắn thời gian co hẹp âm đạo sau sinh, các chị em có thể thực hành những bài tập thể dục tập trung vào vùng tầng sinh môn giúp co cơ nâng đáy chậu. Sự co thắt âm đạo theo ý muốn thường yếu. Muốn âm đạo bớt rộng, chỉ có thể tập thể dục giúp săn chắc cơ nâng đáy chậu hoặc làm phẫu thuật may nhỏ lại. Phương pháp này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút phẫu thuật, chị em đã lấy lại được sự tự tin cho mình. Sau phẫu thuật khoảng từ 6 tuần đến 3 tháng là bệnh nhân hoàn toàn bình phục.

Phẫu thuật tạo hình “cậu nhỏ” bị tai biến sau khi bệnh nhân tự tiêm silicon.

Với những trường hợp tự ý bơm silicon vào “cậu nhỏ”, TS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khẳng định: Sẽ rất nguy hiểm nếu tự ý bơm silicon cũng như dùng các loại thuốc bôi vào bộ phận sinh dục để mong tăng kích cỡ. Silicon lỏng nằm dưới da không những chỉ tạo nên những bệnh tích nặng nề về mặt thẩm mỹ, mà còn gây ra những phản ứng mẫn cảm thực sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

Chất silicon lỏng diễn biến xấu dần theo nhiều cách, tùy theo phản ứng của chủ thể, loại silicon được dùng, theo liều, số lần chích và kỹ thuật chích mà có thể nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ. Silicon có thể vón cục, gây các biến chứng như nhiễm khuẩn, tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi. Theo ông, kích thước “cậu nhỏ” cũng đóng góp một phần vào sự thành công của hoạt động tình dục nhưng nó không phải là yếu tố quyết định. Quan trọng nhất là nó hoạt động được bình thường. Nếu tin vào những quảng cáo như thế sẽ “tiền mất, tật mang”. Tốt nhất là “có sao dùng vậy”, hãy để mọi thứ tự nhiên. Nếu có một khiếm khuyết nào đó thực sự cần thiết phải điều chỉnh thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được sự tư vấn của bác sĩ. Hiện nay có thể phẫu thuật làm tăng kích thước “cậu nhỏ” khoảng 2 - 3cm, nhưng cũng chỉ những trường hợp đặc biệt như dương vật quá nhỏ và phải do các bác sĩ chuyên khoa đảm nhận.

(Theo SK&ĐS)

TAGS :