Những lưu ý cần biết khi sử dụng bao cao su

Mặc dù sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai đơn giản được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên những hành động tưởng chừng vô hại dưới đây lại khiến bao cao su phản tác dụng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem những sai lầm của các biện pháp đó là gì?

1. Nới giãn bao cao su ra trước khi sử dụng

Hầu hết bao cao su đều có dạng vòng tròn, và thân bao cuộn gọn trong để trước khi sử dụng chúng ta sẽ lồng vào dương vật đang cương cứng rồi mới từ từ kéo giãn xuống bao trùm lấy toàn bộ dương vật. Nhưng có một số người khi sử dụng lại nới giãn bao cao su ra trước, điều này sẽ khiến cho dụng cụ an toàn tình dục này xuất hiện các nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn hơn và dễ dàng bị trơn tuột.

2. Đeo bao quá muộn hoặc quá sớm

Phần lớn những người được hỏi đều nghĩ rằng dương vật không cho vào âm đạo là an toàn và sẽ không thể có thai, họ tiếp xúc với các cơ quan sinh dục của bạn tình trước, đợi đến khi “quan hệ” thật sự, thậm chí lúc muốn xuất tinh mới sử dụng bao cao su, như vậy rất nguy hiểm, vì ngay trong qua trính quan hệ, tinh dịch vẫn có thể rỉ ra và thâm nhập vào cô bé. Lại có những người đeo bao cao su từ sớm nhưng chưa giao hợp, điều này sẽ khiến cho bề mặt bao bị khô, dẫn tới khó đưa vào âm đạo, vậy nên thời gian thích hợp nhất là sau khi hai bên vuốt ve âu yếm, mức hưng phấn lên cao, trước khi bắt đầu tiếp xúc với bộ phận sinh dục thì đeo vào.

3. Không đẩy hết không khí ở phần trước của bao cao su ra ngoài

Túi tinh ở phần đỉnh của bao cao su có lưu đọng không khí, nếu trước khi đeo vào không cho không khí ra ngoài, rất dễ dẫn tới việc bao bị rách, đồng thời còn có thể khiến không gian túi tinh không đủ. Cách làm đúng là trước khi nới giãn bao nên dùng ngón tay vê nhẹ để loại bỏ lượng không khí bên trong.

4. Bao cao su quá chặt hoặc quá rộng

Dụng cụ an toàn tình dục này cũng có các kích cỡ khác nhau chứ không phải là có một cỡ duy nhất, dùng bao quá nhỏ hoặc quá lớn không những ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng cương cứng, gây rách hoặc tuột bao, mang lại những hậu quả lây nhiễm bệnh hoặc Khuyến cáo người sử dụng trước khi chọn mua nên đo qua trước, sau đó căn cứ theo cảm giác để điều chỉnh kích cỡ.

5. Dùng sai mặt trái phải

Lúc hưng phấn chúng ta dễ không để ý tới mặt trái phải, kết quả là người sử dụng bao cao su không được thoải mái, khi “quan hệ” dễ bị trơn tuột. Một số loại bao cao su có dấu hiệu phân biệt trái phải, chỉ cần để ý chút là có thể tránh được.

6. Càng mỏng càng có thể kéo dài thời gian

Các loại bao cao su với các chức năng như siêu mỏng, gân và hạt nổi là những loại được ưa chuộng nhất bởi vì khả năng cho các cảm giác chân thật hoặc kích thích tột độ. Lời khuyên đối với đối với những nam giới xuất tinh nhanh, hoặc đã có tuổi mà nói, thì nên dùng loại bao dày một chút, có lợi cho việc khống chế xuất tinh, kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục. Nói chung phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để sử dụng loại bao cao su phù hợp

7. Dùng răng xé vỏ bao cao su

Một số người thường dùng răng xé vỏ ngoài của bao cao su, họ cảm thấy hành động này đầy tính khiêu khích, nhưng điều này dễ dẫn tới rách lớp nhũ tương, xuất hiện vết nứt rạn. Ngoài ra, còn cần tránh dùng móng tay hay các công cụ có đầu nhọn khác để mở vỏ bao.

8. Dùng sai chất bôi trơn

Chất bôi trơn sử dụng kết hợp với bao cao su giúp tăng khoái cảm, nhưng sử dụng chất bôi trơn có tính nhờn sẽ khiến nồng độ nhũ tương giảm, làm giảm thấp cường độ của bao cao su. Có thể chọn loại bao có công hiệu bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn có tính tan trong nước.

9. Thời gian rút dương vật không đúng

Khoảng 31% phái mạnh và 27% phái yếu thừa nhận rút ra quá muộn, sau khi dương vật mềm xìu hoàn toàn mới rút ra, khiến bao cao su dễ tuột vào trong âm đạo.

10. Bảo quản không đúng cách

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và điều kiện bảo quản, nếu để nó trong môi trường quá nóng, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hay trong xe, đều làm giảm tuổi thọ của bao cao su. Vì vậy nên để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng và kín đáo.

TAGS :

Viết bình luận