Đừng sử dụng chất bôi trơn bừa bãi để rồi mang họa vào thân

Bệnh lý khô âm đạo khiến cuộc yêu của bạn không diễn ra hoàn hảo như trước nữa. Hầu hết trong những trường hợp không có được chất bôi trơn tự nhiên, cặp đôi đều phải sử dụng những sản phẩm hỗ trợ gọi là chất bôi trơn hoặc gel bôi trơn. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể giúp ích trong việc làm chất bôi trơn đâu nhé.

Rất nhiều cặp đôi gặp rắc rối vì tình trạng “ khô hạn”

Nhiều người sai lầm trong việc xác định và cho rằng các sản phẩm đó có thể thay thế chất bôi trơn nên đưa vào sử dụng. Nhưng nếu không cẩn thận có thể gặp họa khi dùng dầu bôi trơn bừa bãi.

Dưới đây là 5 thứ không được sử dụng là chất bôi trơn khi quan hệ:

  1. Nước bọt

Nhiều người cho rằng nước bọt có thể được sử dụng trong chuyện ấy vì cho rằng đây là thứ mang đến độ ẩm tự nhiên. Tuy nhiên nó không có nghĩa là đây là thứ có thể thay thế và sử dụng như chất bôi trơn cho “chuyện ấy”. Nước bọt không đủ để tạo ra độ trơn. Thêm vào đó, nước bọt còn tạo điều kiện cho việc lây truyền bệnh tình dục, gây nhiễm trùng âm đạo của nữ giới.

  1. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm tưởng như cũng giống chất bôi trơn nhưng cấu tạo của nó hoàn toàn khác và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ sử dụng dầu bôi trơn từ kem dưỡng ẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn âm đạo nhiều hơn so với những người không sử dụng.

  1. Dầu ô liu

Dầu ô liu cũng là loại được sử dụng để làm chất bôi trơn trên các bao cao su nhưng nó không phải là sản phẩm thực phẩm. Nếu bạn muốn sử dụng dầu ô liu làm chất bôi trơn hãy sử dụng loại hữu cơ thay vì loại được chế thành dầu ăn vì nó sẽ an toàn cho cả nam và nữ trong khi quan hệ hơn.

Hãy sử dụng loại dầu oliu hữu cơ thay vì loại được chế thành dầu ăn vì điều đó sẽ an toàn cho cả nam và nữ trong khi quan hệ.

  1. Dầu dừa

Có thể nói dầu dừa vẫn được mọi người truyền tai nhau là thứ tốt trong việc thay thế chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục, tuy nhiên thực tế khi sử dụng bao cao su, dầu dừa làm mất đi độ an toàn của bao cao su vì nó có thể làm rách, bào mỏng bao. Do đó, nếu bạn không muốn có nguy cơ mắc bệnh tình dục, có thai ngoài ý muốn thì không nên sử dụng dầu dừa kết hợp trong khi quan hệ.

Dầu dừa hữu ích cho làm đẹp nhưng nó không phải là thứ tốt trong việc thay thế chất bôi trơn.

  1. Dầu cho em bé

Dầu cho em bé tưởng là an toàn nhưng nó không phù hợp để bôi vào vùng kín của nữ giới như một chất bôi trơn. Sử dụng dầu em bé đưa vào trong âm đạo của bạn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của bao cao su. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tránh xa nó trong quan hệ tình dục.

Để an toàn trong quan hệ tình dục và có được cảm xúc trọn vẹn nhất, bạn nên chọn mua các sản phẩm gel bôi trơn chính hãng để sử dụng, các sản phẩm được nghiên cứu để an toàn nhất khi đưa vào cơ thể, đồng thời không tương tác với bao cao su nên sẽ khó để gây ra các sự cố trong quan hệ.

TAGS :

Viết bình luận