13 sai lầm ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su bạn cần biết

13 sai lầm ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su bạn cần biết

Đây là bài viết tổng hợp lại 13 sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su, nhất là ở những người ít sử dụng bao cao su hoặc mới sử dụng lần đầu, cùng tìm hiểu xem bạn có đang mắc phải những lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng lại tai hại này không nhé.

1. Sử dụng lại bao cao su

Có bao giờ bạn nghĩ đến sử dụng lại bao cao su đã dùng chưa?

 “Sử dụng không chính xác như khuyến cáo, chẳng hạn như tái sử dụng bao cao su hoặc sử dụng nhiều hơn một lần sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của bao cao su do bao cao su đã sử dụng rồi dễ bị rách, trượt hoặc thủng những lỗ nhỏ mà bạn không hề biết”, Elizabeth Torrone, một nhà dịch tễ học thuộc Cục phòng chống STD của CDC nói.

Có vẻ như chuyện này không hoàn toàn là hiếm, nhất là với những người gặp khó khăn về tài chính, quá bận rộn hoặc quá ngại ngùng để đến cửa hàng mua sắm.

Torrone cũng cho biết thêm rằng xà phòng và nước khi gội rửa sẽ không thể giết tất cả các vi sinh vật trên hoặc bên trong bao cao su và cũng có thể làm cho bao cao su dễ bị rách hơn.

                                                                                                                             

Ngoài việc ngăn ngừa mang thai, bao cao su có thể ngăn chặn sự lây lan của hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm - như chlamydia, lậu, và giang mai, nhất là HIV/AIDS - nhưng chỉ có hiệu quả khi sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tức là sử dụng một lần.

Elizabeth cũng nhấn mạnh việc sử dụng bao cao su một lần quan trọng như thế nào "Cho dù bạn có quan hệ tình dục ba lần trong một đêm đi nữa, bạn cũng nên thay đổi bao cao su ba lần, thậm chí nếu bạn chuyển từ quan hệ tình dục âm đạo sang tình dục qua đường hậu môn, bạn vẫn cần thiết phải có 2 chiếc bao cao su nhé"

2. Đeo bao cao su muộn

Nhiều người thú nhận rằng sau khi đã quan hệ lần đầu, họ mới tiến hành mang bao cao su để hành sự tiếp, điều này chắc chắn không thể đảm bảo rằng bạn có thể phòng tránh thai và tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Về nguyên tắc, phải đeo bao cao su trước khi có bất kỳ hành vi quan hệ xâm nhập nào.

3. Tháo bao cao su quá sớm

Có rất nhiều người lại chọn cách tháo bao cao su ở gần cuối “cuộc vui”, sau đó vẫn quan hệ và có tiếp xúc tình dục xâm nhập. Nên nhớ rằng bất kỳ tiếp xúc trực tiếp giữa tinh dịch của nam và bộ phận sinh dục nữ đều tiềm ẩn nguy cơ mang thai hoặc lây nhiễm bệnh, cách làm như trên khiến bao cao su hầu như không có tác dụng gì. Nên nhớ rằng bao cao su phải được mang trong suốt thời gian quan hệ bạn nhé.

4. Duỗi bao cao su ra trước khi mang vào

Điều này hay gặp ở những người còn “non” kinh nghiệm khi "yêu", tức là họ kéo hẳn bao dài ra rồi mới mang vào, bạn biết không, việc này vô tình sẽ làm giãn bao cao su và khiến nó không còn ôm sát vào thân “cậu nhỏ” nữa, nếu đây là việc bạn vẫn đang làm thì ngừng ngay đi thôi nhé. Phương pháp đúng là ngay sau khi xé túi và lấy chiếc bao đã được gấp gọn gàng rồi úp lên đầu “cậu nhỏ” và sau đó mới tuột dần xuống tận gốc cơ mà.

5. Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

“Tưởng bao cao su làm từ cao su thì không có thời hạn sử dụng” là một sai lầm, sai lầm hoàn toàn. Sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng và bao cao su cũng vậy, nhất là khi bao cao su hiện nay thường được bổ sung thêm chất bôi trơn, vì vậy nếu bạn sử dụng bao đã vượt quá thời gian cho phép thì chất lượng sẽ không còn đảm bảo: bao không còn đủ độ dai, dễ bị rách, bị thủng, chất bôi trơn mất đi, nấm mốc không những không còn tác dụng ngăn tinh trùng mà còn ẩn họa những nhiều nguy hại đến sức khỏe sinh sản. Để an toàn, phải kiểm tra sản phẩm trước khi dùng bạn nhé.

6. Sử dụng 2 bao cao su cho 1 lần quan hệ

Suy nghĩ này rất hay gặp ở các bạn trẻ, các bạn không nên nghĩ là càng đeo nhiều bao cao su cho một lần quan hệ thì sẽ càng an toàn, bạn được bảo vệ “kỹ” hơn. Về mặt logic thì có vẻ khá hợp lý nhưng trên thực tế, sử dụng nhiều bao chỉ có thể gây ma sát giữa chúng và làm nguy tăng nguy cơ bị rách tăng lên nhiều lần mà thôi. Thay vào đó, hãy mua sản phẩm chất lượng cao chính hãng, những sản phẩm siêu mỏng này giúp giữ nguyên cảm giác như không dùng bao mà còn có thể an tâm hoàn toàn, không lo rách thủng.

>> Tham khảo: Bao cao su siêu mỏng Sagami Original 0.02

7. Không chừa đủ chỗ để chứa tinh dịch

Có đến gần 50% số người tham gia khảo sát cách sử dụng bao cao su thừa nhận họ từng không chừa đủ chỗ ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch. Điều này có thể khiến cho túi chứa tinh ở đầu bao bị đầy khiến tinh dịch trào ra ngoài khi xuất tinh.

                                                                                                                          

8. Đeo bao cao su khi “cậu bé” chưa cương cứng

Khi "cậu bé" chưa cương cứng thì việc sử dụng cao su sẽ trở nên khó khăn và không thể đeo vào được, nếu bạn có làm sẽ khiến bao cao su bị rách, đây là một lỗi cũng rất hay gặp của các bạn nam, nhất là những bạn mới sử dụng lần đầu, nên đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

9. Sử dụng bao cao su khi vẫn còn không khí bên trong

Việc làm này giúp bạn dễ đeo bao hơn vì không bị áp lực không khí bên trong bao đẩy ra. Hơn nữa, nếu còn không khí bên trong, khi quan hệ, cọ sát sẽ khiến bao cao su bị rách dễ hơn. Chỉ một việc rất nhỏ thôi nhưng nhiều nam giới không chú ý đó là nên ép không khí ra khỏi bao cao su trước khi sử dụng.

10. Đeo bao cao su khi sắp xuất tinh

Những người dùng bao cao su với mục đích duy nhất là tránh thai, nghĩ rằng chỉ khi nào xuất tinh mới đeo bao cao su để vẫn thực hiện được mục tiêu nhưng lại được thỏa mãn cao nhất ơi, các anh sai rồi nhé. Quá trình quan hệ ngay cả khi mới bắt đầu, “cậu bé” hoàn toàn có thể rỉ ra chất dịch có chứa tinh trùng và khi ấy không cần đợi tới xuất tinh, các bé tinh trùng đã có thể xâm nhập vào "vùng cấm địa" vì không có bao cao su ngăn chặn được.

                                                                                                                       

11. Không kiểm tra bao cao su sau khi đã sử dụng

Không phải ai cũng nghĩ đến vấn đề này khi được hỏi nhưng thực chất đây chính là khâu quan trọng nhất, không phải cứ dùng bao cao su là đã an toàn 100%, bạn vẫn thường nghe thấy câu chuyện có những em bé được tạo ra từ sự cố “ bao rách” còn gì . Việc bạn kiểm tra lại bao cao su là để xem sau khi đã sử dụng bao cao su còn nguyên vẹn hay không để còn kịp thời khắc phục nếu chẳng may bao rách.

12. Tự làm chất bôi trơn

Việc tự phá thai bằng các phương pháp khá ghê rợn còn được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau thì việc quan hệ sử dụng chất bôi trơn tự chế cũng không phải là hiếm gặp. Một số người sử dụng lòng trắng trứng hay thậm chí là dầu dừa để làm chất bôi trơn, nghe có vẻ đơn giản và thú vị, nhưng chúng có thực sự an toàn?

“Bạn phải thật cẩn thận khi bôi bất cứ thứ gì lên vùng cơ quan sinh dục vì chúng là cơ quan dễ nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Ngoài ra, những chất đó còn có thể làm hỏng bao cao su và dẫn tới nhiều hậu quả khác. Việc dùng lòng trắng trứng hay dầu dừa không đảm bảo an toàn cho bạn, ngoài ra chúng còn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng” tiến sĩ Herbenick nói.

13. Sử dụng bao cao su không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc bán hàng online phát triển dẫn đến việc bao cao su được bày bán tràn lan trên mạng, điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tuy nhiên hậu quả của nó là bạn cũng sẽ dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến những sự cố đáng tiếc, tệ nhất là lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như HIV, AIDS.

Trên đây là 13 sai lầm thường gặp trong việc sử dụng bao cao su, có thể thấy, nếu sử dụng bao cao su một cách thông minh và đúng đắn sẽ giúp bạn dễ dàng phòng tránh rất nhiều bệnh tật, ngoài ra hiện nay có rất nhiều loại bao cao su có gân gai, có hương thơm, siêu mỏng… gây hưng phấn và gia tăng khoái cảm trong quan hệ, là lựa chọn của các cặp vợ chồng muốn trải nghiệm cảm giác mới. Bạn nên mua những sản phẩm bao cao su chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho bản thân và bạn đời, tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra.

TAGS :

Viết bình luận